HomeDịch vụ chuyển phát

Hướng dẫn tự tính cước gửi hàng hóa qua Bưu điện Hải Phòng

Hướng dẫn tự tính cước gửi hàng hóa qua Bưu điện Hải Phòng
Like Tweet Pin it Share Share Email

 

Khi khách hàng đã chấp nhận mua hàng của bạn, việc của bạn là gửi hàng đến cho khách hàng. Để có lợi nhuận bạn phải biết trước được chi phí khi ship hàng (cước phí gửi hàng qua Bưu điện), khoản chi phí này bạn trả hay khách hàng trả cho bên chuyển phát hàng là do bạn và khách thỏa thuận trước với nhau.

Với bài viết này Bưu điện Hải Phòng xin hướng dẫn bạn cách tính tiền cước của một bưu gửi hay một gói hàng đến một địa chỉ cụ thể trong nước hay nước ngoài.

Bưu điện tính cước bưu gửi chủ yếu dựa trên hai yếu tố:

  • Khoảng cách địa lý từ nơi nhận đến nơi phát.
  • Trọng lượng bưu gửi (tính đơn vị gram) hoặc kích thước bưu gửi (cái này ít khi dùng).

 

Sau đây là các Bước mà bạn có thể tự tính cước gửi cho bưu gửi của mình tại nhà.

BƯỚC 1: Để tra cứu cước gửi bạn truy cập vào trang http://haiphongvnpost.com, sau đó click vào mục Tính cước vận chuyển. 

BƯỚC 2: Khi hiện ra trang tính cước vận chuyển. Nhập đầy đủ các thông tin như hình dưới đây.

Chọn yếu tố tính cước là Khối lượng hoặc Kích thước, nhưng hay dùng là Khối lượng, vì mình đóng gói xong cân lên là biết ngay bưu gửi của mình nặng bao nhiêu gram. Chú ý đơn vị là gram.

BƯỚC 3: Sau khi nhập đầy đủ thông tin, nhấp vào Tra cứu thì sẽ cho ra kết quả.

Tại trang hiển thị kết quả, sẽ hiển thị ra mức cước dự tính của các loại dịch vụ để bạn tham khảo. Đây mới là mức cước tạm tính, cước chính xác thì khi bạn chấp nhận gửi, nhân viên bưu điện sẽ tính cho bạn, vì nó còn phụ thuộc vào các dịch vụ gửi đi kèm nữa: dịch vụ đồng kiểm, dịch vụ phát hẹn giờ, dịch vụ COD … Các dịch vụ này là do bạn lựa chọn có dùng hay không. Thông thường chỉ dùng dịch vụ COD là đủ. Dịch vụ COD là gì, bạn xem tại đây.

Hy vọng bài viết giúp ích bạn thuận lợi trong việc kinh doanh , bán hàng của mình. Nếu có  vấn đề về việc chuyển phát hàng hóa, bạn hãy để lại bình luận  ở dưới để đội ngũ hỗ trợ giúp bạn.

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *