HomeDịch vụ chuyển phát

Kinh nghiệm gửi hàng ra nước ngoài

Kinh nghiệm gửi hàng ra nước ngoài
Like Tweet Pin it Share Share Email
Khi gửi hàng đi quốc tế thường có nhiều điều phức tạp hơn dịch vụ chuyển phát nhanh trong nước do phải trải qua các thủ tục hải quan, kiểm định, các quy định về việc đóng thuế xuất nhập khẩu, quy định về đóng gói… Điều này làm cho bạn thấy khó khăn, hoang mang không biết phải làm thế nào.
Bưu điện Hải Phòng chia sẻ những kinh nghiệm khi gửi hàng ra nước ngoài để các bạn cùng tham khảo.

1. Biết được giá trị hàng được MIỄN THUẾ khi gửi hàng ra nước ngoài

Theo quy định của pháp luật Việt Nam khi hàng gửi, quà tặng nhận từ nước ngoài hoặc gửi đi nước ngoài có giá trị nhỏ hơn 2.000.000 VNĐ hoặc khi giá trị của hàng hóa vượt quá 2.000.000 nhưng tổng số tiền thuế phải nộp nhỏ hơn 200.000 VNĐ thì bạn sẽ được miễn miễn các khoản thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và không chịu thuế giá trị gia tăng.

kinh nghiem chuyen phat

2. Chỉ gửi những mặt hàng hợp pháp theo quy định của luật pháp

Rất nhiều mặt hàng bị hạn chế ở một số quốc gia vì vậy bạn nên xem xét điều này trước khi bạn gửi lô hàng. Bạn cần phải kiểm tra danh sách các mặt hàng bị hạn chế của cả hai quốc gia; Nơi bạn sống và nơi hàng gửi đi. Nếu mặt hàng bạn đang gửi nằm trong danh sách của bất kỳ nước nào, nhân viên hải quan sẽ hạn chế nó trong một khoảng thời gian không xác định.

Danh sách hàng cấm gửi xem tại đây.

3. Lưu ý các mặt hàng bị hạn chế

Rất nhiều mặt hàng bị hạn chế ở một số quốc gia vì vậy bạn nên xem xét điều này trước khi bạn gửi hàng hay quà tặng. Bạn cần phải kiểm tra danh sách các mặt hàng bị hạn chế của cả hai quốc gia, nơi bạn sống và nơi hàng gửi đi.

4. Đảm bảo các hình thức đóng gói hàng hóa phù hợp để gửi hàng quốc tế

Tùy thuộc vào quốc gia nơi gửi hàng của bạn được gửi đi, bạn sẽ phải xử lý bao bì theo đó. Hàng hoá phải được đóng gói và dán nhãn cẩn thận. Nếu bạn không rõ ràng về những gì bạn phải làm, bạn nên xem xét việc thuê một công ty vận chuyển xử lý bao bì là tốt. Một số kinh nghiệm đóng, gói hàng xem tại đây.

cách đóng gói hàng

5. Cung cấp đúng đủ thông tin giao nhận cho hàng hóa

Bạn cần phải cung cấp đầy đủ thông tin giao nhận cho hàng hóa bao gồm cả thông tin gửi gửi người gửi và người nhận: địa chỉ (càng chi tiết càng tốt), họ tên, số điện thoại liên hệ. Có thông tin người gửi để phòng khi hàng hóa không đến được người nhận, công ty chuyển phát sẽ phát trả lại cho bạn dễ dàng.

6. Kiểm tra quy định hải quan trước khi gửi

Hải quan mỗi nước sẽ có những quy định khác nhau về việc gửi hàng hóa, bạn cần phải nắm bắt được các quy định này. Đó là các văn bản pháp lý (Thông tư, Nghị định…) quy định về thủ tục hải quan hàng chuyển phát.

Lưu giữ những kinh nghiệm trên, bạn có thể đảm bảo rằng quá trình gửi hàng ra nước ngoài vô cùng dễ dàng cho bạn.

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *