HomeTin hoạt động

Bưu điện Hải Phòng tuyên truyền BHXH tự nguyện

Bưu điện Hải Phòng tuyên truyền BHXH tự nguyện
Like Tweet Pin it Share Share Email

 

Bưu điện Hải Phòng đang là một kênh đại lý lớn của BHXH thành phố Hải Phòng trong việc tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện. Thời gian qua, Bưu điện Hải Phòng đã tích cực vào thực hiện nhiệm vụ quan trọng này. Từ đầu tháng 10/2018, Bưu điện Hải Phòng đã triển khai hình thức tuyên truyền BHXH tự nguyện mới, qua việc tổ chức các hội nghị tuyên truyền theo hình thức thương mại ở tất cả các quận, huyện.

Đến nay, Bưu điện Hải Phòng đã tổ chức được hàng chục hội nghị tuyên truyền BHXH tự nguyện và đã vận động được rất nhiều người dân tham gia mới. Cho thấy, hình thức tuyên truyền, vận động mới đem lại hiệu quả rất khả quan. Trong những tháng còn lại của năm 2018, Bưu điện Hải Phòng phấn đấu tổ chức thêm nhiều hội nghị nữa, với kỳ vọng phát triển được hàng trăm người tham gia mới.

tuyên truyền BHXH tự nguyện
Giám đốc BĐHP tặng quà cho người dân tham gia BHXH tự nguyện

Sang năm 2019 Bưu điện Hải Phòng sẽ quyết tâm thực hiện các giải pháp để phối hợp cùng BHXH thành phố hoàn thành chỉ tiêu về phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện theo tinh thần Nghị quyết 28-NQ/TW. Bưu điện Hải Phòng mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp, giúp đỡ của BHXH TP Hải Phòng và BHXH các quận, huyện.

Để phát triển BHXH tự nguyện hiệu quả, Bưu điện Hải Phòng đã chọn giải pháp chủ yếu là tổ chức các hội nghị tuyên truyền, vận động ở các thôn, xóm, xã, phường. Đối tượng hướng đến là những người trong độ tuổi lao động, có thu nhập ổn định. Để mời được những đối tượng này đến tham dự hội nghị, Bưu điện Hải Phòng phối hợp với chính quyền địa phương phát giấy mời, nhằm tạo niềm tin cho nhân dân. Sau đó, nhân viên Bưu điện ở các đại lý xã, thôn sẽ cùng các hội, đoàn thể đến từng nhà người dân để tư vấn trước cho họ về sự ưu việt của chính sách…

BHXH tự nguyện

Bưu điện Hải Phòng cũng luôn yêu cầu nhân viên đại lý phải nói với người dân bằng sự sẻ chia, tâm sự; không được trích dẫn các văn bản, nghị định, thông tư… gây cho người nghe sự khó hiểu, xa lạ; dùng sự chân thành, kiên trì để thuyết phục người dân tham gia. Bưu điện Hải Phòng xác định, trong phát triển BHXH tự nguyện, điều quan trọng nhất là cán bộ BHXH và nhân viên đại lý phải “bám làng, bám dân” mới tìm được nguồn và vận động được.

BHXH tự nguyện

Có thể thấy, trong phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, mỗi quận,huyện lại có những giải pháp, kinh nghiệm khác nhau, nhưng đều có điểm chung là nhấn mạnh đến mạng lưới cán bộ, cộng tác viên tại cơ sở; đồng thời trực tiếp gặp gỡ, tiếp xúc, trao đổi, tư vấn thuyết phục người dân…

BHXH tự nguyện

Từ thực trạng triển khai ở các đơn vị, Bưu điện Hải Phòng trong thời gian tới sẽ tập trung đào tạo đội ngũ cộng tác viên trong và ngoài Ngành; lựa chon, xây dựng kế hoạch tổ chức tuyên truyền phù hợp với từng nhóm đối tượng; niêm yết công khai tên, địa điểm, số điện thoại đại lý thu, nâng cao chất lượng phục vụ đối tượng tham gia; giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia cho từng đại lý thu; đánh giá và khen thưởng kịp thời.

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *